Hội CCB xã Long Hải tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ V, giai đoạn 2019-2024

Ngày 26/3/2024, Hội CBB xã Long Hải đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V, giai đoạn 2029-2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Hội CCB huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, HĐND, UB. MTTQ VN xã, tập thể và cá nhân tiêu biểu đại diện cho 525 hội viên Hội CCB xã.

anh tin bai

Qua 5 năm, thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”. Các cấp Hội CCB trên địa bàn xã, đã đoàn kết nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm.

anh tin bai

Thực hiện phương châm “tự lực tự cường, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình giảm nghèo, từng bước cải hiện và nâng cao đời sống hội viên”. 5 năm qua, Hội đã tích cực chủ động khai thác, quản lý và sử dụng các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng cho các hộ hội viên vay phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ đã tập trung đầu tư vào phát triển mô hình khai thác hải sản xa bờ, nuôi trồng kết hợp dịch vụ du lịch… đã giúp cho các hội viên cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống.

anh tin bai

Các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được triển khai hiệu quả; đã vận động cán bộ, hội viên, nhân dân xây dựng được 12 tuyến đường bê tông hóa, tổng chiều dài trên 1.400m; chăm sóc và bảo vệ 3 tuyến đường cây xanh hơn 100 cây; 4 tuyến đường ánh sáng an ninh và 2 tuyến cờ kiểu mẫu; trên 80%  Hội viên CCB thực hiện tốt Chỉ thị 29 của Huyện ủy về công tác trồng cây xanh, xây bể chứa nước mưa, hố ga thẩm thấu nước.

anh tin bai

Hằng năm, các cấp hội luôn chú trọng công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh, gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. 5 năm qua, Hội đã kết nạp 75 hội viên, nâng tổng số hiện nay là 525 hội viên; hàng năm 95% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% chi Hội đạt TSVM.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2024-2029, Hội CCB xã Long Hải tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động lớn, các phong trào ở địa phương, đi đầu làm nòng cốt trong mọi hoạt động góp phần tích cực trong xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền giữ gìn ANCT – TTATXH ở địa phương. Phấn đấu 85% trở lên cán bộ hội viên được học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng tổ chức Hội CCB đạt TSVM, gia đình hội viên đạt văn hoá, hội viên CCB gương mẫu đạt 85% trở lên, không có tổ chức hội, gia đình hội viên và hội viên yếu kém, không có hội viên vi phạm pháp luật. Hạn chế đến mức thấp nhất xoá tên hội viên hoặc kỷ luật hội viên đưa ra khỏi Hội.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “CCB Việt Nam” cho 3 hội viên Hội CCB xã Long Hải; UBND xã Long Hải trao tặng khen thưởng 05 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Trí Nguyễn