Sơ kết Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

UBND huyện Phú Qúy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Về dự có đồng chí Lê Quang Vinh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, mặt trận, đoàn thể huyện Phú Qúy.

anh tin bai

Trong những năm qua, việc thực hiện công tác PCCC- CNCH trên địa bàn huyện Phú Qúy đã đạt được những kết quả tích cực góp phần giảm nguy cơ cháy nổ, tạo môi trường an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian qua, đã tuyên truyền, vận động 1029/6489 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy. Công an huyện phối hợp với Phòng PC07 - Công an tỉnh tổ chức 02 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện với 308 học viên tham dự. Đến nay trên địa bàn huyện có tổng số 30 mô hình, gồm 13 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và 17 mô hình điểm chữa cháy công cộng.

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH. Đồng chí Lê Quang Vinh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng phong trào toàn dân PCCC bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng loại đối tượng; UBND cấp xã phát huy vai trò trách nhiệm trực tiếp triển khai thực hiện quyết liệt công tác PCCC và CNCH; Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các địa bàn dân cư, cơ sở dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí tập trung đông người nhằm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân.

Bích Dung - Anh Tuấn