Sơ kết phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020

Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện Phú Quý, vừa tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động trong năm 2020. Ông Ngô Tấn Lực – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý - Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì Hội nghị.

Năm 2020, phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện Phú Quý tiếp tục được triển khai theo hướng nâng cao chất lượng gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào khác, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân, kinh tế xã hội phát triển, an ninh quốc phòng ổn định. Vận động quỹ vì người nghèo trên 300 triệu đồng đạt 109,24%, giảm được 9 hộ nghèo; toàn huyện có 6.288 hộ đăng ký gia đình văn hóa, kết quả bình xét cuối năm có 6.220 hộ đạt chiếm tỉ lệ 96,31%; cơ quan đơn vị qua bình xét có 55/57 đạt chuẩn văn hóa chiếm tỉ lệ 96,49%; phong trào TDTT quần chúng ngày càng tăng lên, tỉ lệ luyện tập thể dục thường xuyên đạt 57,67%.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Ngô Tấn Lực – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phong trào, nhấn mạnh: trong thời gian tới tất cả hồ sơ liên quan đến việc đăng ký phong trào này đều phải thực hiện đăng ký thông qua hình thức số; bình xét công nhận gia đình văn hóa, thôn văn hóa hàng năm đúng theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo tránh hình thức, đảm bảo hiệu quả và tính thiết thực của phong trào; nghiên cứu lựa chọn những môn thể thao phù hợp để thu hút người dân tham gia, gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hội nghị đã tổ chức trao khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích thực hiện tốt phong trào “TDĐKXDĐSVH” trong năm và khen thưởng thôn Triều Dương tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm liền.

Trường Châu – Thanh Hiệp