Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2023

Vừa qua Huyện uỷ Phú Quý đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự có đồng chí Lê Quang Vinh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hồng Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Tạ Minh Nhựt, phó Bí thư Huyện ủy- phó Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Năm 2023, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm qua, Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo, tổ chức học tập và quán triệt Nghị quyết của Đảng tới tất cả cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân; Triển khai thực hiện. Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” bảo đảm kịp thời. Đồng thời thực hiện nghiêm túc về công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Trong năm đã kết nạp được 60 đảng viên, đạt 100%, nâng tổng số đảng viên hiện có là 1.312 đảng viên. Bên cạnh đó, Đảng bộ đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở đảng, đảng viên nhằm phát hiện sai phạm để xử lý, chấn chỉnh kịp thời. Kết quả xếp loại năm 2023 toàn huyện có 02 chi bộ, đảng bộ cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 22 chi bộ, đảng bộ cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 01 chi bộ, đảng bộ cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác dân vận được tập trung chỉ đạo; triển khai thực hiện việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2023, qua đó đã kịp thời công nhận mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện và đề nghị xét công nhận cấp tỉnh, giới thiệu mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu giai đoạn 1999 - 2024.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Quang Vinh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các tổ chức đảng tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tổ chức bộ máy các cấp; thực hiện công tác cán bộ bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, quy định; nhận xét, đánh giá cán bộ, đảng viên đúng thực chất; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có); tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương; giữ vững ổn định an ninh trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra trọng án, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm về tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, đại diện các chi Đảng bộ đã ký kết giao ước thi đua năm 2024. Huyện ủy đã trao khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2023.

Trúc Sinh – Anh Tuấn