UBND huyện Phú Quý vừa tổ chức Tổng kết Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024. Về dự và phát biểu có Đại tá Trần Đông Thành - Phó Chính uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

anh tin bai

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Tạ Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT huyện Phú Quý có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả phong trào TĐQT giai đoạn 2019 – 2024, rút ra những kinh nghiệm quý báu trong triển khai tổ chức, thực hiện và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào giai đoạn 2024 - 2029.

5 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT huyện Phú Quý được triển khai, hoàn thành toàn diện trên các mặt công tác. Các hoạt động phong trào TĐQT đã tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, phát huy được tiềm năng, thế mạnh, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh.  Điển hình như: công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, từ 2019 – 2024, Ban CHQS huyện đã tuyển chọn được 224 công dân đạt 100% chỉ tiêu; công tác tuyển sinh quân sự hàng năm được quan tâm, đã có 50 em trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội.

Giai đoạn 2019 – 2024 LLVT huyện đã xây dựng, tổ chức được nhiều phong trào, mô hình nổi bật trong LLVT tỉnh và huyện tiêu biểu như: phong trào thi đua “3 tăng cường”; mô hình “Học tập chi bộ bạn” trong Đảng bộ, LLVT huyện; phong trào thi đua “5 không, 3 phát huy” trong huấn luyện, hội thi, hội thao; nô hình “LLVT huyện tăng cường đoàn kết với tôn giáo”.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Đông Thành phó chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị thời gian tới lực lượng vũ trang huyện Phú Quý tiếp tục đẩy mạnh thi đua xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội, đơn vị, địa phương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng, phù hợp; kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị với phong trào thi đua yêu nước của các ngành, các cấp địa phương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội cũng đã khen thưởng cho 1 số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Trúc Sinh – Anh Tuấn