Tuổi trẻ Phú Quý tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Với chủ đề “Sắt son niềm tin với Đảng”, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã chủ động cao trong công tác giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020).

Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Lễ kết nạp được tổ chức trang trọng, ý nghĩa đã giáo dục tinh thần và lý tưởng cách mạng sâu sắc cho đảng viên mới

Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền

Thời gian qua, hệ thống Đoàn thanh niên của huyện nhà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên nhiều kênh thông tin chính thống, các trang mạng xã hội nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, những thành tựu to lớn của đất nước trong 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Nội dung tuyên truyền đã nêu bật những đóng góp của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong suốt 90 năm qua; đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước; xây dựng chuyên mục “Tuổi trẻ Phú Quý sắt son niềm tin với Đảng”, “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”; khái quát những tư tưởng, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với thanh niên và công tác thanh niên trong 90 năm qua. Đồng thời, công tác tuyên truyền cũng đã giới thiệu những điển hình tiên tiến, những tấm gương đảng viên trẻ ưu tú trên các lĩnh vực, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội và tuổi trẻ cả nước góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới dự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Phú Quý tự hào có một thế hệ thanh niên sống có lý tưởng, niềm tin vào Đảng, vào chế độ, có đạo đức, tri thức, nhân cách, sức khỏe tốt, có tư duy năng động, sáng tạo dám dấn thân, đảm nhận việc mới, việc khó; có tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm cao; có nỗ lực, ý chí vươn lên trong mọi lĩnh vực, xung kích làm chủ khoa học, công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo, làm giàu chính đáng; mong muốn được tin tưởng, cống hiến cho đất nước, sẵn sàng đi tới bất kỳ nơi đâu Đảng và đất nước cần;

Bên cạnh việc ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, việc phát động cho đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi “Tìm hiểu lịch sử 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bình Thuận” do Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thu hút 753 đoàn viên thanh niên tham gia viết bài và gửi dự thi

Tạo động lực cho tuổi trẻ rèn luyện

Các cơ sở Đoàn trong huyện đã tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động để bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên ưu tú, xem xét công nhận đoàn viên ưu tú từ nguồn đoàn viên được phân loại xuất sắc. Qua đó, khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên ưu tú, ý thức trách nhiệm phải tiếp tục phấn đấu và cố gắng nhiều hơn trong công tác, học tập và rèn luyện để được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi trao danh sách đoàn viên ưu tú, các cơ sở Đoàn tiếp tục đề ra các giải pháp để rèn luyện, thực hiện phân công của cấp ủy Đảng trong định kỳ báo cáo kết quả bồi dưỡng đoàn viên ưu tú đã được trao danh sách và tiếp tục tạo nguồn đối với những đoàn viên ưu tú khác.

Xác định việc giới thiệu và trao danh sách phải thực chất và nâng chất lượng đoàn viên ưu tú qua các năm, đến ngày 15-2-2020, các cơ sở Đoàn trong huyện đã giới thiệu được 29 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét. Đây là nguồn quan trọng để cấp ủy Đảng bồi dưỡng, giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và xem xét kết nạp.

Trong thời gian tới, để hoàn thành tốt chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục thực hiện việc “Nâng cao chất lượng phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên”; tiếp tục có các giải pháp đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú; kiên trì, chủ động tham mưu đối với các trường hợp đoàn viên ưu tú, có nhiều thành tích trong học tập, lao động, rèn luyện, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp Đảng để chủ động ra nghị quyết giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Các hoạt động của Đoàn phải được triển khai sâu rộng từ chi đoàn trở lên; bảo đảm tính thiết thực, sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu nhi, tạo được dấu ấn sâu đậm và hiệu ứng xã hội tích cực, tạo động lực và động cơ trong sáng cho mỗi đoàn viên, thanh niên phấn đấu rèn luyện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

(An Ngô)