UBMTTQVN HUYỆN PHÚ QUÝ ĐẠI HỘI NHIỆM KÌ 2024-2029

Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Phú Qúy khóa XI, nhiệm kì 2024-2029 vừa được diễn ra trong 2 ngày (12-13/6). Tham dự  Đại hội có ông Nguyễn Văn Trí- Phó Chủ tịch TT UBMTTQ tỉnh Bình Thuận, đồng chí Lê Quang Vinh, Bí thư Huyện ủy- Chủ  tịch UBND huyện, đồng chí Lê Hồng Lợi, Phó bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong huyện luôn tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Vận động nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, giữ gìn an ninh trật tự.

Các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ năm 2019 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động được 2.258 triệu đồng. Xây dựng mới và sửa chữa được 26 căn nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Vận động 28.815 suất quà /trị giá trên 17 tỷ đồng, vận động nhân dân xây dựng được 27 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 1.392m 2 . Duy trì tôn tạo 10 tuyến đường văn minh, 63 tuyến đường “ánh sáng an ninh nông thôn”; Công tác bảo vệ môi trường, tôn tạo cảnh quang đường làng, ngõ xóm cũng được nhân dân tích cực hưởng ứng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được thực hiện có hiệu quả. 5 năm qua đã phối hợp tổ chức cho Đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri 167 điểm/có 13.128 cử tri tham dự,. Công tác giám sát, phản biện xã hội được quan tâm.

Việc đăng ký, bình xét danh hiệu gia đình văn hoá, thôn văn hoá ngày càng đi vào chiều sâu và có chất lượng. Hàng năm có trên 97% hộ được công nhận đạt gia đình văn hóa; trên 90% thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 3/3 xã đạt chuẩn danh hiệu văn hóa nông thôn mới, huyện duy trì đạt chuẩn huyện Nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Trí- Phó Chủ tịch TT UBMT tỉnh Bình Thuận đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của MTTQVN huyện, ông nhấn mạnh: Trong thời gian tới UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục bám sát các quan điểm, chủ trương của Đảng, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”. Quan tâm triển khai thực hiện thật tốt 02 nội dung mới là phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”. Phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức thành viên trong việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Nhân dân nhằm giải quyết quyền lợi chính đáng của Nhân dân; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành dân chủ. Đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp nhằm góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 47 vị ủy viên MTTQVN huyện khóa XI nhiệm kỳ 2024-2029 , trong đó Ban thường trực gồm có 3 vị, Bà Huỳnh Thị Kim Hạnh được đại hội tín nhiệm cử giữ chức danh chủ tịch UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Tại đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này đã khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện tốt công tác tác mặt trận trong nhiệm kì qua. Đồng thời tặng quà lưu niệm cho các vị không còn tham gia BCH khóa mới.

Bích Dung- Anh Tuấn