UBND huyện đề xuất giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho huyện Phú Quý

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong cả nước, với đặc thù huyện đảo cách xa đất liền nên xác định lấy giải pháp phòng ngừa đặt lên hàng đầu, quyết tâm cao nhất không để địa bàn huyện Phú Quý xảy ra dịch bệnh. Ngày 09/3/2020, UBND huyện đã có Công văn đề xuất UBND tỉnh giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cho huyện Phú Quý với một số nội dung sau:

1. UBND tỉnh có chủ trương tạm dừng cấp phép người nước ngoài ra đảo Phú Quý bắt đầu từ ngày 10/3/2020; khuyến khích người nước ngoài còn đang ở đảo Phú Quý sớm về lại đất liền.

2. Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch tại đảo Phú Quý cho đến khi có thông báo mới.

3. Tiếp tục khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì không nên ra, vào đảo Phú Quý trong thời gian cả nước đang tập trung phòng, chống dịch./.

Ngọc Phú