XÃ LONG HẢI TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Xã Long Hải tổ chức ngày hội phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phòng- chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Về dự có đồng chí Bùi Quang Nam- Phó đội trưởng, đội hướng dẫn xã, phường Công an tỉnh Bình Thuận, ông Trần Thanh Đảo, Bí thư xã Long Hải.

anh tin bai

Mở đầu chương trình ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi.

Trong thời gian qua, xã Long Hải đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đổi mới nội dung, hình thức phương pháp tuyên truyền pháp luật nâng cao ý thức phòng-chống tội phạm trong Nhân dân.

Trong thời gian qua đã triển khai nhiều mô hình như: “ tự phòng, tự quản”  mô hình “Làng biển không sử dụng vật liệu nổ để đánh bắt hải sản” đã phát huy hiệu quả thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT hỗ trợ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới.  Xã Long Hải sẽ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tổ chức phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an xã đóng vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh, chuyên môn nghiệp vụ, chủ động nắm vững, nắm chắc tình hình, không để hình thành tội phạm có tổ chức và các tệ nạn xã hội ở địa bàn dân cư.

Tại ngày hội, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện, UBND xã và được Công an tỉnh tuyên dương do đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhân dịp này, đã trao tặng nhiều suất quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Bích Dung - Anh Tuấn