Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ

Chiều 12/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ theo hình thức trực tuyến.

Dự tại điểm cầu Phú Qúy có đồng chí Lê Quang Vinh – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng một số cơ quan đơn vị có liên quan.

 

anh tin bai

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2023.

Năm 2023 là năm hành động, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới, trọng tâm là số hóa, xây dựng, kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương; tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân; khai thác và sử dụng dữ liệu để phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Đến nay, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã kết nối, chia sẻ dữ liệu với 13 bộ, ngành, 1 doanh nghiệp nhà nước, 3 doanh nghiệp viễn thông và 63 địa phương. Đồng thời, đã cung cấp 25 dịch vụ công thiết yếu trên môi trường điện tử.

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu đã trình bày tham luận và tập trung đánh giá những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 với những nội dung như: Xây dựng, hoàn thiện và vận hành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai để cung cấp các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp; giải pháp đảm bảo hoạt động của Cổng dịch vụ công Quốc gia và Mô hình chuyển đổi số của các địa phương…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu, đòi hỏi khách quan, mang tính toàn dân,  tổng thể, bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau. Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Các bộ, ngành, địa phương phải đẩy mạnh hơn nữa, phải có đột phá để thuận tiện cho người dân thực hiện dịch vụ công; Sớm triển khai xây dựng hệ thống giám sát, theo dõi, đánh giá công tác chuyển đổi số quốc gia; Triển khai xây dựng hệ thống giám sát theo dõi, đánh giá, đôn đốc việc triển khai liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Đẩy mạnh sử dụng, phát triển nền tảng định danh điện tử VneID, khẩn trương hoàn hiện Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tập trung triển khai các giải pháp về đồng bộ dữ liệu thuế, sử dụng Căn cước công dân, định danh điện tử. Bên cạnh đó cần quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong thực hiện chuyển đổi số quốc gia và triển khai Đề án 06.

Bích Dung - Anh Tuấn

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 12 351
  • Tháng hiện tại: 45 479
  • Tổng lượt truy cập: 2043726
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang