Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng trong mùa dịch

Ngân hàng CSXH huyện Phú Quý đã triển khai, thực hiện áp dụng việc giảm 10% lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng CSXH, theo Quyết định số 1990 của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ các đối tượng vay vốn, giảm bớt khó khăn vì đại dịch Covid -19.

Để kịp thời thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, NHCSXH huyện Phú Quý đã thực hiện áp dụng việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách từ nguồn vốn ủy thác cho địa phương tại ngân hàng. Thời gian thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với các chương trình tín dụng chính sách nêu trên áp dụng đối với các khoản vay còn dư nợ tại NHCSXH từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Sau ngày 31/12/2021, NHCSXH  huyện Phú Quý sẽ áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến ngày 30/11/2021 tổng dư nợ các chương trình  tín dụng chính sách được giải ngân từ NHCSXH huyện Phú Quý đạt 149 tỷ, tăng 18 tỷ đồng so với năm 2020. Trong đó nguồn vốn ủy thác từ địa phương chuyển sang NHCSXH thực hiện cho vay đối với các đối tượng chính sách xã hội đạt 2,6 tỷ đồng, tăng 800 triệu so với năm 2020.

Riêng tổng doanh số cho vay trong năm 2021 đạt 52 tỷ, với 1.129 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH. Trong năm 2021, vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời cho việc đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động; giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; các công trình cung cấp nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn, từng bước đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của người vay vốn.

Trúc Sinh – Anh Tuấn