Tổng kết phong trào nông ngư dân SXKDG lần thứ X

Vừa qua UBND xã Ngũ Phụng đã tổ chức tổng kết phong trào nông ngư dân thi đưa sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ X giai đoạn (2017 – 2022). Về dự có bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý.

Hưởng ứng phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng". Trong những năm qua, hội nông dân trên địa bàn xã Ngũ Phụng đã phát động và triển khai phong trào sâu rộng đến toàn thể cán bộ hội viên nông dân và thu hút 3.620 hội viên đăng ký tham gia. Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành đẩy mạnh công tác khuyến nông,  khuyến lâm, khuyến ngư, tập trung chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với hội viên...Qua đó, đã phối hợp tổ chức mở được 6 lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh và xử lý ra hoa trái vụ trên cây ăn quả; kỹ thuật khai thác hải sản cho 450 lượt hội viên nông dân.

Bên cạnh đó, thành lập các tổ như: Tổ hợp tác, tổ nghề nghiệp, tổ tiết kiệm vay vốn và phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân tổng dư nợ đến nay gần 14 tỷ đồng/260 hộ vay để phát triển sản xuất kinh doanh, chuyển đổi ngành nghề, cây trồng vật nuôi. Đến nay, toàn xã có 2.168 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó: cấp tỉnh 74 hộ, cấp huyện 624 hộ và cấp xã 1.468 hộ đạt 110% chỉ tiêu.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  đạt được trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương, qua đó đã góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn xã. Đồng thời yêu cầu Hội tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các ngành mặt trận, đoàn thể vận động tổ chức phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đều khắp trên toàn xã; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân SXKDG giai đoạn 2017 -2022 và phát động phong trào nông, ngư dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2022 – 2027.

Trúc Sinh – Anh Tuấn