Xã Long Hải họp dân hiệp thương phương án áp giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường từ Miếu Công Chúa Bàn Tranh đến đường Tôn Đức Thắng

Sáng 22/3, tại UBND xã Long Hải, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Quý phối hợp với UBND xã Long Hải tổ chức họp dân hiệp thương phương án Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi, để thực hiện dự án tuyến đường từ Miếu Công Chúa Bàn Tranh đến đường Tôn Đức Thắng xã Long Hải, huyện Phú Quý.

anh tin bai

Dự án công trình đường, đoạn từ Miếu Công Chúa Bàn Tranh đến đường Tôn Đức Thắng thuộc địa bàn xã Long Hải, có tổng chiều dài 42,19 m, có 29 hộ gia đình, cá nhân và 01 tổ chức bị ảnh hưởng với tổng diện tích đất thu hồi là 11,321.7m2. Trong đó, đất dân đang sử dụng là: 8,373.5m2 ; đất Tổ chức là: 1,209.7m2 và đất bằng chưa sử dụng, đất giao thông do UBND xã Long Hải quản lý là 1,738.5m2.

anh tin bai

Sau khi nghe phương án áp giá đền bù và trao bảng áp giá chi tiết bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án, đa số hộ dân bị ảnh hưởng đều đồng tình, thống nhất cao. Tuy nhiên, hiện nay còn vướng 2 cá nhân người đất liền, có đất bị ảnh hưởng, địa phương xã Long Hải đang phối hợp với chính quyền sở tại thực hiện các thủ tục đúng theo quy định pháp luật. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện công tác bồi thường và kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư gần 16 tỉ đồng.

Trí Nguyễn