Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Tư pháp -  Thanh tra huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 cho cán bộ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã; Ban công tác Mặt trận 10 thôn; các Thành viên Ban thanh tra nhân dân (TTND); Ban giám sát đầu tư cộng đồng, cốt cán Mặt trận ở địa bàn các xã.

anh tin bai

Tại buổi tuyên truyền lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện đã tuyên truyền một số nội dung như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các Nghị định, Thông tư có liên quan. Quán triệt, tuyên truyền kế hoạch số 161/KH-UBND, ngày 09/9/2024 về thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn huyện Phú Quý đến năm 2025 và Luật thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan thiết thực đến cán bộ và Nhân dân. Những vấn đề được xã hội quan tâm và cần định hướng dư luận xã hội. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần phát huy tinh thần dân chủ, bảo vệ môi trường, hạn chế và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Mặt trận, các thành viên cơ sở, tuyên truyền viên, cốt cán chính trị trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở địa bàn dân cư.

Trúc Sinh – Anh Tuấn