Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ Chi, Tổ Hội phự nữ

Phòng tư pháp huyện vừa phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ Chi, Tổ Hội phụ nữ ở cơ sở trên địa bàn huyện năm 2020.

Tại buổi tuyên truyền đại diện lãnh đạo Phòng tư pháp huyện đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản như: tuyên truyền phổ biến nội dung cơ bản của những quy định mới có liên quan đến phụ nữ trong Bộ luật lao động năm 2019 và các văn bản luật quy định về quyền trẻ em (Luật trẻ em 2016) và phòng, chống xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ ở cơ sở đã được trang bị một số kiến thức cơ bản của pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Từ đó nắm được những nội dung cơ bản về pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững trật tự kỷ cương, ngăn ngừa kịp thời có hiệu quả các hành vi phạm pháp luật trong tổ chức Hội và cộng đồng dân cư.

Trúc Sinh – Anh Tuấn