Giải chạy Bán Marathon vòng quanh đảo Phú Quý

Nhằm hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”; đồng thời chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng quê hương Phú Quý (27/4/1975 – 27/4/2023) và kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). UBND huyện Phú Quý đã ban hành kế hoạch tổ chức giải bán Marathon vòng quanh đảo Phú Quý.

Theo kế hoạch, Giải bán Marathon vòng quanh đảo Phú Quý sẽ diễn ra lúc 5 giờ 30 phút sáng thứ bảy, ngày 13/5/2023. Đối tượng tham gia tất cả công dân Việt Nam trong các độ tuổi (sinh năm từ 2008 trở về trước), số lượng 500 vận động viên.

Giải được tổ chức ở 2 cự ly cho cả Nam và Nữ: 10km và 21km, lộ trình cụ thể như sau:

- Lộ trình, cự ly 10 km, Nam, Nữ:  Xuất phát từ Cổng Sân vận động huyện đường Võ Văn Kiệt, nối tiếp đường 27/4 (qua vịnh Triều Dương, dốc Phượt, Cột cờ), nối tiếp đường Trần Quý Cáp       Rẽ trái đường Lý Thường Kiệt (Gò Mây)     Rẽ phải đường Võ Văn Kiệt về đích trước Sân Vận động huyện. Kết thúc lộ trình.

- Lộ trình, cự lý cự ly 21 km Nam, Nữ: Xuất phát từ Cổng Sân vận động huyện đường Võ Văn Kiệt, nối tiếp đường 27/4 (qua vịnh Triều Dương, dốc Phượt, Cột cờ), nối tiếp đường Trần Quý Cáp, nối tiếp đường Nguyễn Thông     Rẽ phải đường Công Chúa Bàn Tranh       Rẽ trái đường Hai Bà Trưng, nối tiếp đường Nguyễn Thị Minh Khai (qua Điện gió), nối tiếp đường Hùng Vương, nối tiếp đường 27/4       Rẽ trái đường Ngô Quyền        Rẽ trái đường Võ Văn Kiệt về đích trước Sân Vận động huyện. Kết thúc lộ trình.

Khu vực tổ chức Lễ khai mạc, xuất phát và về đích, trao thưởng tại khu vực trước sân động huyện. Giải bán Marathon vòng quanh đảo Phú Quý năm 2023, hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh” còn nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao gắn với rèn luyện thân thể cho tất cả người dân.

Trí Nguyễn