Phú Quý phát động ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Thể dục - Thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024) và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Vừa qua, Huyện Phú Qúy phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024.

anh tin bai

Tham dự lễ phát động năm nay có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, mặt trận đoàn thể lực lượng vũ trang, Đảng uỷ - HĐND - UBND 3 xã cùng hơn 1000 vận động viên trên toàn huyện.

anh tin bai

Mở đầu buổi lễ phát động là các tiết mục văn nghệ, màn Biểu diễn võ thuật thật sôi động, đặc sắc. Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo huyện, ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu, kêu gọi toàn dân tham gia tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại cũng như ý nghĩa của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

anh tin bai

Sau buổi lễ, CLB xe đạp Phú Qúy cùng các VĐV yêu thích môn xe đạp đã diễu hành xe đạp vòng quanh đảo Phú Quý, đồng thời toàn thể vận động viên đã tham gia chạy Olympic theo lộ trình gần 2km từ cổng Trung tâm VH-TT-TT huyện Phú Qúy đến ngã tư Chi cục Thuế và về lại trước cổng Trung tâm VH-TT-TT huyện.

Ngày chạy Olympic đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể cho tất cả mọi người. Xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sau khi kết thúc phần chạy Olympic, đã diễn ra phần thi kéo co và đua xe đạp chậm cho lứa tuổi 45 trở lên. Sau thời gian thi đấu gây cấn, quyết liệt, với sự hò reo cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Đội LĐLĐ đã dành giải nhất ở phần thi kéo co. Phần thi xe đạp chậm, nhất nữ thuộc về xã Long Hải, nhất Nam thuộc về đội LĐLĐ huyện Phú Qúy.

Bích Dung - Anh Tuấn