Phú Quý cấp mã định danh điện tử đạt tỉ lệ hơn 73%

Hiện nay, Công an huyện Phú Qúy đang tập trung tối đa lực lượng và phương tiện, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030

anh tin bai

Để đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân bảo đảm yêu cầu "đúng, đủ, sạch, sống", Công an huyện  Phú Qúy đã phối hợp với công an 3 xã và các đơn vị vận động, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử  phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện. Đến thời điểm hiện nay, Đơn vị đã cấp 24.212 thẻ căn cước công dân gắn chíp đạt 100% và cấp được 17.846/24.212 tài khoản định danh điện tử cho công dân, đạt tỉ lệ 73,7%.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao cùng việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp của lực lượng chức năng. Việc cấp mã số định danh điện tử tại huyện Phú Qúy sẽ được hoàn thành  trong thời gian sớm nhất.

Bích Dung