DIỄN ĐÀN TRẺ EM HUYỆN PHÚ QUÝ NĂM 2023

Huyện Phú Qúy vừa tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Tham dự diễn đàn có ông Ngô Tấn Lực, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Qúy cùng 90 em học sinh đại diện cho trẻ em trên địa bàn toàn huyện.

anh tin bai

Đến với diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Mỗi đội sẽ thể hiện những quan điểm, suy nghĩ mong muốn của mình thông qua hình thức sân khấu hóa, bằng tiểu phẩm, hoặc thuyết trình và sau đó đại diện mỗi đội sẽ đưa ra thông điệp của đội mình. Đội xã Tam Thanh với Chủ đề Trẻ em tham gia phòng, chống biến đổi khí hậu dịch bệnh, thiên tai. Đội xã Ngũ Phụng: Chủ đề trẻ em tham gian phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em”, đội xã Long Hải: Chủ đề “Trẻ tham gia phòng, chống biến đổi khí hậu, dich bệnh, thiên tai”.

Sau phần truyền tải thông điệp các em học sinh đã được đối thoại trực tiếp với các đại biểu nhằm bày tỏ ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn liên quan đến những vấn đề như biến đổi khí hâu, môi trường, đuối nước, ngộ độc, bạo lực học đường….

Trong chương trình diễn đàn còn lồng ghép các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn thu hút tất cả các em học sinh cùng tham gia. Tại đây Ban Tổ chức còn trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các đội tham gia diễn đàn.

Diễn đàn trẻ em năm 2023 đã diễn ra thành công và đem lại ý nghĩa to lớn cho thiếu nhi. Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn, đề xuất và ý kiến của mình về các vấn đề mà các em quan tâm gửi đến các đồng chí lãnh đạo để được giải đáp, hỗ trợ, chia sẻ. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và phát huy tốt quyền tham gia của trẻ em.

Bích Dung - Anh Tuấn