Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển đảo quê hương

Từ ngày 18-19/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Qúy. Chương trình do đồng chí Trần Thị Hòa Xuân, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia của Đại tá Đặng Ngọc Anh – Phó Chủ nhiệm Chính trị BCH Quân sự tỉnh, đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận, cùng các đồng chí đại diện các Ban văn phòng của Tỉnh đoàn; đại diện Thường trực các huyện, thị, thành đoàn và đoàn viên tiêu biểu.

Chiều ngày 18/5, tại Hội trường UBND huyện Phú Qúy, đoàn đã tổ chức Diễn đàn “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” và Thông tin thời sự về tình hình biển đảo trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao nhận thức và giáo dục lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên. Tại đây đoàn còn trao tặng đàn ghita cho BCH quân sự huyện Phú Qúy, các đơn vị đại đội đóng chân trên địa bàn huyện và Trạm tìm kiếm cứu nạn Phú Qúy.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình, đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang đang công tác tại đảo Phú Quý gồm BCH Quân sự huyện; Công an huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Qúy. Tại đây, đoàn đã được nghe các chiến sĩ chia sẻ về nhiệm vụ, những khó khăn, thuận lợi trong công tác cũng như tình cảm của những người lính đối với biển đảo quê hương.

Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức đến thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu của thanh niên địa phương; Tổ chức trồng cây xanh, và làm sạch bãi biển trước UBND huyện; Khánh thành Khu vui chơi tại điểm trường tiểu học Ngũ Phụng, Thực hiện công trình cột điện nở hoa tuyến đường Võ Văn Kiệt; Khởi công xây dựng nhà nhân ái hộ gia đình bà Đỗ Thị Thẹo tại thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quý.

Nhân dịp này, đoàn đã tổ chức sinh hoạt lửa trại với chủ đề “Biển đảo Việt Nam – nguồn cội tự bao đời” và tổ chức Chào cờ tại Cột cờ chủ quyền huyện đảo Phú Quý.

Hành trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với Biển đảo quê hương” năm 2023 tại huyện Phú Qúy là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa góp phần vào việc nâng cao nhận thức của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023).

Bích Dung - Anh Tuấn