Kiểm tra công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Long Hải

Sáng ngày 6/12, đồng chí Lê Quang Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Qúy có buổi kiểm tra thực tế về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Long Hải. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, phụ trách theo dõi Đảng bộ xã Long Hải, một số cơ quan ban ngành liên quan và lãnh đạo địa phương xã Long Hải.

anh tin bai

Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn xã Long Hải được Đảng ủy xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt một số kết quả nhất định; thường xuyên chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã tăng cường công tác kiểm tra góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai ở địa phương.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy trên địa bàn xã Long Hải vẫn còn tồn tại, hạn chế như: Tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích, một số hộ dân tự ý dựng lều trại để kinh doanh, đúc cống bi bê tông kè biển chống xâm thực, xây hầm chứa lấn chiếm đất ven biển, bãi bồi …

Để thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trong thời gian tới, đồng chí Lê Quang Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Qúy yêu cầu địa phương xã Long Hải khẩn trương chỉ đạo rà soát, kiểm tra, báo cáo cụ thể đối với những trường hợp vi phạm về đất đai. Đồng thời, xử lý nghiêm và yêu cầu khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu đối với những trường hợp vi phạm. Ngoài ra đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các quy định về lĩnh vực đất đai.

Bích Dung - Anh Tuấn