Lễ phát động trồng cây xanh chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Phú Quý, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội Cựu chiến binh huyện Phú Quý, vừa tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh tại Hội trường UBND xã Ngũ Phụng. Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Phú Quý lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027; hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường.

Việc trồng cây xanh giúp phủ xanh đất trống, đảm bảo mạch nước ngầm, môi trường du lịch xanh - sạch - thân thiện, góp phần phát triển du lịch bền vững; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thực hiện công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Phú Quý lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 –2027. Hội Cựu chiến binh huyện đã chọn khu vực bãi biển thôn Thương Châu xã Ngũ Phụng tổ chức trồng 150 cây dừa tại khu vực này để chống nước biển xâm thực.  Nguồn kinh phí vận động cán bộ, hội viên, Cựu chiến binh đóng góp.

Việc phát động trồng cây xanh sẽ góp phần đưa Phú Quý thành một điểm đến hấp dẫn có cuộc sống hài hòa với thiên nhiên và đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quy hoạch Phú Quý trở thành khu du lịch cấp tỉnh.

Trúc Sinh – Anh Tuấn