Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”
anh tin bai

Sáng 14/06, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Ra quân chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2024 tại huyện đảo Phú Quý. Tham dự có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn- Bí thư tỉnh đoàn Bình Dương, ông Nguyễn Linh Nhơn- Phó Trưởng Ban Thường Trực Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Lê Hồng Lợi, Phó bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” diễn ra trang trọng tại Cột cờ chủ quyền đảo Phú Quý với sự tham dự của hơn 150 người dân và đoàn viên huyện Phú Qúy.

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng là hoạt động tình nguyện nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trẻ; vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng. Chiến dịch là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho tuổi trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là tại các vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Tại lễ ra quân, Trung ương Đoàn, lãnh đạo Ban Dân vận và huyện Phú Quý đã trao 50 phần quà cho công nhân, người lao động, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tặng 50 thùng rác cho bà con nhân dân tại khu dân cư kiểu mẫu xã Ngũ Phụng; khánh thành  “điểm sáng an ninh” tại Bia địa chỉ đỏ. “Tuyến đường ánh sáng an ninh” tại xã Tam Thanh; thực hiện công trình thanh niên “ Điểm tô bờ kè biển” dài 01 km tại xã Tam Thanh và xã Ngũ Phụng. Trang trí cờ Tổ quốc tại tuyến đường Tôn Đức Thắng. Ngoài ra còn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân trên địa bàn huyện. Tổng giá trị các công trình, phần việc khoảng 300 triệu đồng.

Bích Dung-Anh Tuấn