Ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thôn Phú An

UBND Xã Ngũ Phụng tổ chức ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn thôn Phú An, Về dự có Thượng tá Dương Qúy Kỳ, Phó trưởng công an huyện Phú Qúy.

Khu dân cư mới thôn Phú An hiện có 45 hộ dân sinh sống liền kề, nhìn chung đều là nhà cấp 3, cấp 4 chủ yếu vừa sinh sống vừa kinh doanh. Việc lựa chọn, xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại tại khu dân mới thôn Phú An nhằm xây dựng lực lượng tình nguyện tại chỗ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

“Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn thôn Phú An xã Ngũ Phụng được thành lập với  40 thành viên tham gia. Trong đó ông Dương Văn Nhất làm tổ trưởng, và 2 tổ phó là ông Nguyễn Đức Dũng và ông Nguyễn Thế Khây. Đối với tổ nòng cốt của mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy’ gồm 5 thành viên. Trong đó ông Đỗ Thanh Tuấn, Trưởng thôn Phú An làm tổ trưởng, ông Nguyễn Hùng Hậu, Công an viên phụ trách địa bàn thôn Phú An làm tổ phó.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, Thượng tá Dương Qúy Kỳ, Phó trưởng công an huyện Phú Qúy đề nghị Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy phải trang bị kiến thức về PCCC, thành thạo các kĩ năng thao tác các bước chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn nếu như sự cố cháy nổ xảy ra. Lực lượng công an xã tiếp tục tham mưu cấp trên để phát huy vai trò Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy. Chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành phối hợp thực hiện chặt chẽ để mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy hoạt động thường xuyên, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Bích Dung- Anh Tuấn