Thành viên Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH Tỉnh kiểm tra, giám sát tại huyện Phú Quý

Chiều ngày 03/4/2024, Ông Thái Thành Bi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Long Hải, huyện Phú Quý. Tham dự buổi làm việc có đại diện NHCSXH tỉnh, NHCSXH huyện, ông Trần Thanh Đảo – Bí thư Đảng ủy xã Long Hải; Ông Tạ Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Long Hải và các đồng chí đại diện lãnh đạo 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Trưởng các thôn và các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn.

anh tin bai

Theo Báo cáo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phú Quý, trong năm 2023 và 03 tháng qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương, phối hợp ban, ngành, hội đoàn thể nhận ủy thác triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, nhất là chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Trong năm 2023, đã có 1.055 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH, với doanh số cho vay đạt 87 tỷ đồng. Trong đó có 130 hộ vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, chăn nuôi trồng trọt; tạo điều kiện cho 21 cán bộ, công chức xây dựng nhà để ở; thu hút, tạo việc làm ổn định cho 567 lao động; giúp 30 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng 600 công trình cung cấp nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; tạo điều kiện cho 7 khách hàng đã chấp hành xong án phạt tù vay vốn sản xuất kinh doanh, hòa nhập cộng đồng.... Qua đó, nâng tổng dư nợ tín dụng chính sách đến ngày 31/03/2024  đạt 252 tỷ đồng, tăng 2 tỷ đồng so với đầu năm 2024Chất lượng tín dụng ngày càng được củng cố.

Trong chương trình làm việc, Ông Thái Thành Bi đã kiểm tra, giám sát thực tế tại xã Long Hải. Trong năm 2023, Ban giảm nghèo xã Long Hải và các tổ chức hội nhận uỷ thác đã tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách với doanh số cho vay là 04 tỷ đồng. Số lượt khách hàng được vay vốn 87 khách hàng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng 96 tỷ đồng/1.086 hộ còn dư nợ. Dư nợ bình quân 3,7 tỷ đồng/Tổ TK&VV, thông qua 26 tổ TK&VV, số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ là 4,3 tỷ đồng. Nguồn vốn ưu đãi được các hộ vay đầu tư chủ yếu vào mua bán hải sản, hùn ghe đánh bắt hải sản, kinh doanh dịch vụ lưu trú... Qua kiểm tra các hộ sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả từ đó tăng thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến và trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã, đề xuất Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, tỉnh tiếp tục quan tâm, xem xét bổ sung thêm nguồn vốn cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để giải quyết cho những lao động chưa có việc làm ổn định.

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Thái Thành Bi - Trưởng đoàn kiểm tra đã chỉ ra những mặt mạnh và hạn chế trong việc thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn và kiến nghị với Đảng ủy, UBND xã tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Ban giảm nghèo xã, các tổ chức hội nhận uỷ thác cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi để người dân được tiếp cận đầy đủ các nguồn vốn; tuyên truyền huy động tiền gửi tổ chức, cá nhân và tiền gửi tổ viên tổ tiết kiệm vay vốn, nâng cao tỷ lệ tổ viên gửi đều hàng tháng; các hội đoàn thể thực hiện tốt công tác phối hợp trong hoạt động giao dịch xã, lưu giữ hồ sơ sổ sách đầy đủ đúng quy định; xử lý kịp thời các khoản nợ đến hạn, nợ đi khỏi nơi cư trú, hạn chế thấp nhất phát sinh nợ quá hạn; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, từ đó nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

Ngô Đúng

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang