Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Quý lần thứ XII, năm 2020

Sáng 9/7/2020, tại Trung tâm VH-TT-TT huyện, Hội đồng Đội huyện Phú Quý tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII, năm 2020. 91 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 4.000 đội viên trong toàn huyện dự đại hội. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, thiếu nhi huyện Phú Quý luôn phấn đấu làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hình thức như: Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 215 gia đình chính sách, tặng 65 phần quà trị giá 25 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ; thực hiện 537 hoạt động chỉnh trang, viếng thăm và thắp hương tưởng niệm Đuốc Bác, Bia Ghi tên liệt sĩ, Bia Địa chỉ đỏ; tuyên dương 1246 gương điển hình người tốt, việc tốt; tuyên dương 6477 bạn Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường và 2450 bạn cấp huyện; vận động 68 xe đạp trị giá hơn 80 triệu đồng, 567 bộ quần áo, đồ dùng học tập trị giá 125 triệu đồng; tặng 485 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho các bạn vượt khó học giỏi; Thực hiện 196 Công trình măng non, trị giá 68 triệu đồng; xây dựng 53 công trình ”Vì đàn em thân yêu” trị giá 118 triệu đồng, giúp đỡ cho 310 bạn.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Quý lần thứ XII là dịp để biểu dương, khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi.

ại Đại hội đã tuyên dương và trao giấy công nhận Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện cho 91 đại biểu, đồng thời ra mắt 10 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh..

Trước đó, vào sáng cùng ngày, các đại biểu đã tổ chức Viếng Bia ghi tên Liệt sĩ. Cũng trong khuôn khổ các nội dung chào mừng Đại hội, vào ngày 8/7/2020, Hội đồng đội huyện đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội: thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức dâng hương tại Đuốc Bác Hồ, báo công với Bác về kết quả đạt được, đồng thời hứa sẽ phấn đấu học tập, lao động để đạt được nhiều thành tích cao hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của Bác; tổ chức làm vệ sinh tại Cột cờ chủ quyền.

Quang Thương