Đoàn huyện Phú Quý tham dự Lễ hội đua thuyền tại huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Sáng 22/03/2024, UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ hội đua thuyền chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994 -23/32024). Nhận lời mời từ huyện Cô Tô, huyện Phú Quý đã thành lập đoàn tham dự. Về phía huyện có ông Tạ Minh Nhựt, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng với 25 thành viên trong đoàn đua thuyền.

anh tin bai

Theo kế hoạch, Lễ hội đua thuyền kết nối 12 huyện đảo trên toàn quốc được tổ chức tại huyện đảo Cô Tô, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô ngày 23/3 (1994 -2024). Tham gia Lễ hội đua thuyền có 6 huyện đảo trên cả nước.

anh tin bai

Đoàn vận động viên đua thuyền của huyện Phú Quý gồm 25 thành viên, được huyện tuyển chọn đạt giải nhất tại lễ hội đua thuyền truyền thống xuân Giáp Thìn 2024 của huyện. Đoàn đã đi từ 19/3/2024, do ông Nguyễn Lương Bằng, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện làm trưởng đoàn.

anh tin bai

Đây là Lễ hội đua thuyền các huyện đảo, được huyện Cô Tô tổ chức lần đầu tiên, nhằm kết nối các huyện đảo với nhau để chia sẻ kinh nghiệm trong giữ vững quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới, biển, đảo; phát triển du lịch và lễ hội biển; phối hợp tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch để nhân dân các huyện đảo tìm hiểu, tiếp cận thông tin, tham quan du lịch, tìm hiểu truyền thống văn hóa, lịch sử; chia sẻ kinh nghiệm phát triển và tổ chức, quản lý lễ hội biển, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc.

Kết thúc giải đua thuyền, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho huyện Vân Đồn, giải nhì thuộc về huyện Bạch Long Vĩ, giải ba huyện Phú Quý và giải khuyến khích huyện Lý Sơn.

Trí Nguyễn