Lễ ra mắt tổ Nông dân “Tự phòng, tự quản về An ninh trật tự”

Hội Nông dân xã Tam Thanh vừa ra mắt tổ Nông dân “Tự phòng, tự quản về An ninh trật tự” trên địa bàn thôn Triều Dương và Thôn Mỹ Khê xã Tam Thanh.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Nông dân xã Tam Thanh đã công bố quyết định thành lập 2 tổ Nông dân “Tự phòng, tự quản về An ninh trật tự” tại thôn Triều Dương và Mỹ Khê. Mỗi tổ gồm có 6 thành viên, các hội viên hội nông dân sẽ thường xuyên tham vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thôn Triều Dương. Trong đó, bà  Nguyễn Thị Thu Sương làm tổ trưởng thôn Triều Dương và bà Nguyễn Thị Lài làm tổ trưởng thôn Mỹ Khê. Việc thành lập Tổ nông dân “Tự phòng, tự quản về An ninh trật tự” tại thôn Triều Dương và thôn Mỹ Khê để tuyên truyền, vận động người dân trong thôn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, nhất là công tác nắm tình hình, cung cấp thông tin liên quan đến tội phạm, tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giải quyết các mâu thuẫn liên quan đến an ninh trật tự nhằm phát huy mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thôn.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thúc Đương, Phó Chủ tịch xã Tam Thanh mong muốn các thành viên trong tổ cố gắng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho hội viên; làm tốt công tác hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong thôn xóm gây mất an ninh trật tự, đặc biệt nêu cao tinh thần cảnh giác đối với các đối tượng có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật, nhất là các vi phạm trộm cắp tài sản; Nhắc nhở, vận động người thân trong gia đình và nhân dân thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ, giữ gìn trật tự công cộng, không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

Trúc Sinh – Anh Tuấn