Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Tam Thanh

Vừa qua, liên khu dân cư thôn Mỹ Khê, Hội An, Triều Dương xã Tam Thanh đã sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.  Đến dự và chung vui tại Ngày hội có bà Nguyễn Thị Trọng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Qúy, ông Ngô Văn Thanh, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phú Qúy.

anh tin bai

Trong năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tam Thanh đã đồng tâm, hợp sức triển khai có hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Nằm ở vị trí trung tâm kinh tế và dịch vụ của huyện đảo, xã Tam Thanh có 3 thôn với 2.297 hộ dân sinh sống, trong đó thôn Mỹ Khê: 943, thôn Hội An: 566 hộ, thôn Triều Dương: 788 hộ. Toàn xã hiện có 07 hộ nghèo, 39 hộ cận nghèo.

Trong năm đã trao tặng 22 suất  học bổng trị giá 16.500.000đ để khuyến khích các em học tốt, phát triển nguồn nhân lực, tích cực xây dựng xã hội học tập. Thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với số tiền 50 triệu đồng. Phối hợp UB MTTQ huyện, các tổ chức thành viên, mạnh thường quân tặng gạo, quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ khuyết tật mồ côi, đoàn viên, hội viên khó khăn 598 suất quà tổng số tiền 253.500.000đ, tặng 20 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền 14.000.000đ. Kịp thời phối hợp thăm hỏi 01 trường hợp do thiên tai, tai nạn và trao số tiền 6.500.000 .Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia làm vệ sinh các tuyến đường, kè biển. Đặc biệt tuyên truyền ngư dân không khai thác hải sản vi phạm lãnh hải nước ngoài, không sử dụng chất nổ, chất độc hại trong khai thác hải sản…

anh tin bai

Cuối năm bình xét công nhận gia đình văn hóa xã Tam Thanh có 2.232/2.297 hộ đạt GĐVH, chiếm tỉ lệ 97,17%. Cụ thể (thôn Mỹ Khê: 911/943 đạt 96,6%, thôn Hội An: 549/566 hộ đạt 97%, thôn Triều Dương: 772/788 hộ đạt 98%).

Tại ngày hội đã biểu dương 15 gia đình văn hóa tiêu biểu; 21 hộ gia đình học tập tiêu biểu, cấp học bổng 27 suất cho học sinh vượt khó học giỏi, và trao tặng 70 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên toàn xã Tam Thanh. Ngoài ra Tập thể Ban Công tác Mặt trận thôn Triều Dương còn được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Thuận vì đạt thành tích xuất sắc trong triển khai tổ chức, thực hiện ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương giai đoạn 2003-2023. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho Tập thể Ban Công tác Mặt trận thôn Hội An vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Tại ngày hội, cũng đã tổ chức trưng bày các mặt hàng nông sản, hải sản, thủ công mỹ nghệ đa dạng phong phú do người dân Phú Qúy làm ra, các gian hàng đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tham quan mua sắm.

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc là truyền thống quý báu, nguồn sức mạnh, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Bích Dung- Anh Tuấn