Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3392/UBND-KGVXNV ngày 07 tháng 9 năm 2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch với một số nội dung trọng tâm sau:

          Kể từ ngày 07/9/2020, các hoạt động kinh doanh dịch vụ như: Rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, quán bar được phép hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Riêng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết: Vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có chỉ đạo mới.

          Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép: Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. Trong đó: Thực hiện áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, tại cơ quan, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, nhất là nơi có lượng lao động lớn. Trường hợp xuất hiện ca mắc bệnh, phải kích hoạt ngay các quy trình phòng chống dịch, nhanh chóng, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan rộng ra cộng đồng; tiếp tục tuyên truyền, vận động, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân nâng cao ý thức tự giác, không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

          Tăng cường công tác quản lý, không để xảy ra các hoạt động gây mất trật tự, trị an trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

          Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các Hội, Đoàn thể huyện tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ, cùng với chính quyền tăng cường vận động Nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch.

                                                                                                            Ngọc Phú

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 4282
  • Trong tuần: 39 791
  • Trong tháng: 120 443
  • Tất cả: 1611217
Đăng nhập
Designed by VNPT
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang