2 cháu tử vong thương tâm tại hồ chứa nước

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 10h ngày 5/4 tại hồ chứa nước  xã Ngũ Phụng làm 2 cháu tử vong.

Hai cháu tử vong là cháu trai 3 tuổi con của chị Phạm Thị Hoa và cháu gái 4 tuổi con của chị Phạm Thị Mai. Hai cháu này đều là người thân trong cùng một gia đình.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn tại hồ chứa nước dự trữ xã Ngũ Phụng huyện Phú Quý, hồ có độ sâu hơn 2m, thành hồ cao khoảng 50 cm. Mặc dù bên trong hồ có trang bị phao cứu sinh, trên hồ có dòng chữ “ hồ sâu cấm vào” nhưng 2 cháu còn quá nhỏ chưa biết chữ và cũng như chưa ý thức được hành động của mình.

Thiết nghĩ các ngành chức năng địa phương cần sớm có phương án xây dựng rào chắn tại các hồ chứa nước, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Đồng thời các bậc phụ huynh cần chú ý giám sát con em mình, không để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm như hồ, biển nhất là mùa hè sắp đến.

Bích Dung