Lễ ra mắt tổ “Nông dân bảo vệ môi trường”

Hội nông dân xã Tam Thanh vừa tổ chức lễ ra mắt tổ “nông dân bảo vệ môi trường” thôn Triều Dương. Về dự buổi lễ có bà Phạm Thị Ngọc Tuyết, phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Nông dân xã Tam Thanh đã công bố quyết định thành lập tổ “Nông dân bảo vệ môi trường” gồm 7 thành viên, đây là các hội viên hội nông dân thường xuyên tham gia công tác bảo vệ môi trường tại địa bàn thôn Triều Dương, xã Tam Thanh. Trong đó, bà Nguyễn Thị Thu Sương làm tổ trưởng. Việc ra đời của tổ “Nông dân bảo vệ môi trường” nhằm tham mưu cho Chi hội Nông dân thôn Triều Dương và Thường trực Hội Nông dân xã đề xuất, kiến nghị các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện và yêu cầu tổ chức, cá nhân dừng ngay các hành vi vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn; đề xuất biện pháp xử lý đối với tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tự giác thực hiện tốt công tác này.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Phạm Thị Ngọc Tuyết, phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý, động viên tổ cố gắng thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các hoạt động giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, nơi công cộng, trong khu dân cư. Nhằm đảm bảo tốt việc vệ sinh môi trường bảo vệ sức khỏe, góp phần tạo cảnh quan ngày càng xanh – sạch - đẹp.

Trúc Sinh – Anh Tuấn