Lễ ra mắt Tổ nông dân bảo vệ môi trường

Sáng 1/3, Hội nông dân xã Long Hải tổ chức lễ ra mắt “Tổ nông dân bảo vệ môi trường” trên địa bàn thôn Quý Hải. Về dự có bà Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Quý, ông Bùi Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Long Hải.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Nông dân xã Long Hải đã công bố quyết định thành lập tổ “Nông dân bảo vệ môi trường” gồm 6 thành viên, đây là các hội viên hội nông dân thường xuyên tham gia công tác bảo vệ môi trường tại địa bàn thôn Quý Hải. Trong đó, bà Trương Thị Ngọc làm tổ trưởng. Việc thành lập Tổ nông dân bảo vệ môi trường tại thôn Quý Hải từng bước góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong thôn về trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay tại gia đình; giúp bà con hiểu và thực hiện tốt các quy định như: thu gom, phân loại rác; bỏ rác đúng nơi quy định; không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường. Qua đó tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Bùi Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Long Hải mong muốn các thành viên trong tổ cố gắng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho hội viên, người dân trong thôn nâng cao về ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, góp phần tạo cảnh quan môi trường trong thôn xóm ngày càng xanh – sạch - đẹp.

Trúc Sinh – Anh Tuấn