Người dân Phú Quý đưa rùa biển về môi trường tự nhiên

Người dân Phú Quý, vừa phát hiện một con rùa biển nặng hơn 70kg vào bờ đ trứng gặp nguy hiểm, đã nhanh chóng tìm cách đưa cá thể rùa này về với môi trường tự nhiên. Đây là một hành động đẹp, cần được biểu dương, nhân rộng.

Trong quá trình soi đêm, tại khu vực bãi biển vịnh Triều Dương, gia đình ông Châu Minh Dũng và 3 người khác ở xã Tam Thanh huyện Phú Quý, phát hiện một con rùa biển vào bờ đẻ trứng, nhưng do điều kiện vị trí không thuận lợi, có tính nguy hiểm đến cá thể rùa và trứng sau khi đẻ; vì thế, mọi người đã tìm cách đưa cá thể rùa về với môi trường biển tự nhiên.

Đây là một loại rùa xanh thủy sinh quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Cứu rùa khỏi nguy hiểm đưa về với môi trường tự nhiên giúp rùa tìm một nơi đẻ trứng an toàn hơn là hành động đẹp của người dân Phú Quý nhằm chung tay bảo vệ sinh vật biển quý hiếm.

Bích Dung- Văn Lộc