Phú Quý: ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Huyện Phú Quý, vừa tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2022.

Trong thời gian qua, công tác phòng chống tội phạm ma túy của huyện Phú Quý đạt nhiều kết quả tích cực. Các loại tội phạm được kiềm chế, an ninh trật tự được đảm bảo. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Phú Quý tình trạng mua bán, sử dụng ma túy nhỏ lẻ vẫn có biểu hiện tiềm ẩn cần phải tập trung tấn công triệt phá, tiến tới xóa bỏ tệ nạn này.

Để hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Ngô Tấn Lực – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý yêu cầu: mặt trận các đoàn thể, cơ quan chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; làm tốt hơn nữa công tác quản lý giáo dục, giáo dưỡng người sau cai nghiện; rà soát, nắm thực trạng người nghiện ma túy trên địa bàn huyện để phân loại, tổ chức cai nghiện phù hợp; mở đợt cao điểm tấn công, điều tra, xử lý tội phạm về ma túy; tập trung huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia nhằm kiềm chế gia tăng các loại tội phạm về ma túy và tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng công an, thanh niên đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền tác hại của ma túy và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy.

Trường Châu – Thanh Hiệp