Hội LHPN tỉnh Bình Thuận kiểm tra tình hình hoạt động ủy thác trên địa bàn huyện Phú Qúy

Nhân chuyến công tác tại huyện đảo Phú Qúy, Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kiểm tra tình hình hoạt động ủy thác nguồn vốn Ngân hàng chính sách và xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và PTTN trên địa bàn huyện Phú Qúy.

Tại đây, Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh đã kiểm tra tình hình hoạt động ủy thác nguồn vốn Ngân hàng chính sách và xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và PTTN tại Hội LHPN xã Long Hải.

Qua kiểm tra Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Thuận cho rằng công tác tuyên truyền về gửi tiết kiệm tại địa bàn xã Long Hải tuy được quan tâm nhưng chưa được thường xuyên. Việc lưu trữ hồ sơ, sổ sách của một số ít tổ tiết kiệm vay vốn còn thiếu sót.

Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức kiểm tra tình hình hoạt động ủy thác nguồn vốn Ngân hàng chính sách và xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và PTTN tại Hội LHPN huyện Phú Qúy. Để thực hiện tốt công tác ủy thác tại địa phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đề nghị: Trong thời gian tới Hội LHPN huyện Phú Qúy tiếp tục chỉ đạo hội phụ nữ các xã thực hiện tốt hợp đồng ủy thác với NHCS; duy trì sinh hoạt tổ hàng tháng, nâng số lượng tổ viên tham gia sinh hoạt và duy trì chất lượng hoạt động; tích cực vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia “ngày gửi tiết kiệm vì người nghèo”.

Bên cạnh việc kiểm tra tình hình hoạt động ủy thác, đoàn đã tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm mua bán người năm 2023 cho 130 chị gồm cán bộ chi, tổ hội và hội viên phụ nữ trên địa
bàn 3 xã.

Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã truyền đạt những nội dung như: Tình hình mua bán người tại Việt Nam; Luật phòng chống mua bán người, giải pháp phòng chống mua bán người; Quy tắc và những kỹ năng cơ bản giúp tham gia giao thông đường bộ, đường sắt an toàn; Trách nhiệm của người có mặt tại nơi xảy ra TNGT.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, truyền thông về phòng chống tội phạm mua bán người và luật giao thông cho hội viên phụ nữ huyện Phú Qúy.

Bích Dung - Anh Tuấn