Bình Thuận: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa XIII)

Đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh vừa có buổi Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các huyện, thị, thành ủy và Trường Chính trị tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cho biết, từ ngày 3 - 9/10/2022, tại thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 6 để xem xét, thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng của đất nước. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì và có các bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc hội nghị.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, xem xét, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, toàn diện vào các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2023 – 2025. Trong đó, xác định rõ quan điểm, mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu cơ bản, quan trọng và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2023, bảo đảm tính khả thi, đáp ứng được yêu cầu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách nhà nước hàng năm, gắn với việc phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, tại hội nghị Trung ương 6, đã cho ý kiến về nhân sự để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội bầu chức danh Tổng Kiểm toán Nhà nước và phê chuẩn các chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV. Đặc biệt, lần đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng tiến hành xem xét, quyết định để cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đối với một số ủy viên Trung ương Đảng.

Trường Châu – Thanh Hiệp