Xã Ngũ Phụng lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ

UBND xã Ngũ Phụng, vừa tiến hành ra quân kiểm tra giải tỏa việc lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để mua bán, chứa đựng VLXD không đúng quy định tại địa phương trong năm 2021.

Đợt này tổ công tác tiến hành kiểm tra, giải tỏa các trường hợp cá nhân, tập thể lấn chiếm lòng, lề đường làm ảnh hưởng đến giao thông và mỹ quan đô thị như: xây dựng lều, trại, đồ vật, phế thải, họp chợ, bày bán hàng, phơi nông, hải sản, làm bãi giữ xe, tập kết VLXD.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện và tiến hành nhắc nhở các hộ gia đình dọc hai bên các trục đường chính nằm trên địa bàn xã Ngũ Phụng, các công trình xây dựng của nhân dân để vật liệu xây dựng phải đảm bảo đường thông, hè thoáng. Đặc biệt, là những hộ gia đình có tổ chức kinh doanh, mua bán phải có nơi đậu xe gọn gàng.

Thông qua, đợt kiểm tra lần này để kịp thời chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường và tiến hành cho ký cam kết nếu tiếp tục tái phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật, tiến tới chấm dứt vấn đề người dân họp chợ, bày bán hàng rong, phơi nông, hải sản lấn chiếm lòng, lề đường.

Trường Châu – Thanh Hiệp