Tuy Phong: Nhà máy Điện mặt trời Phong Phú hòa lưới điện Quốc gia

BTO - Sáng ngày 27/4, Nhà máy Điện mặt trời Phong Phú của Công ty cổ phần đầu tư Điện mặt trời SOLARCOM chính thức hòa vào lưới điện Quốc gia sau gần 9 tháng khẩn trương thi công.

Khởi công xây dựng vào tháng 8/2018, Nhà máy điện mặt trời Phong Phú được xây dựng trên diện tích 60 ha, trong đó diện tích công nghệ là 48 ha tại thôn Nha Mé, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, với tổng mức đầu tư 974 tỉ đồng, có tổng công suất 42 MWp, sản lượng điện trung bình 67 triệu kwh/năm.

Cấu hình Nhà máy Điện mặt trời Phong Phú sử dụng công nghệ DC 1.500V. Nhà máy lắp đặt 127.260 tấm pin loại Polyctystaline với công suất 330W/tấm bằng công nghệ Dual Glass.

Trước đó, Nhà máy Điện Phong Phú được nghiệm thu và đưa vào vận hành thử nghiệm vào ngày 31/03/2019. Đóng điện đường dây và trạm biến áp vào ngày 26/04/2019 và ngày 27/04/2019 chính thức đóng điện lên hệ thống điện Quốc gia.

Đây là dấu mốc quan trọng của dự án, đánh dấu sự thành công của cả một quá trình đầu tư xây dựng, với sự nổ lực vượt bậc của các bên tham gia, góp phần vào nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện quốc gia và đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương.

Kim Anh