TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN VÀ KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

Sáng ngày 28/5, Huyện đoàn đoàn Phú Quý đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Ngày Chủ nhật xanh - Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2023. Tham dự lễ có đồng chí Lê Hồng Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Phú Quý; ông Ngô Tấn Lực - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý, đại diện lãnh đạo cấp uỷ các Chi đảng bộ trực tiếp lãnh đạo các Chi đoàn, đại diện các đơn vị làm du lịch tại Phú Quý và các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà.

anh tin bai

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn – Bí thư Huyện đoàn Phú Quý nhấn mạnh: “Mỗi ĐVTN huyện Phú Quý chúng ta, tiếp tục xác định chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để củng cố tổ chức, bộ máy vững mạnh. Và hơn hết, từ phong trào thanh niên tình nguyện phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố xuất sắc cho tổ chức Đoàn, cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cho các cấp ủy Đảng, chính quyền

Tại buổi lễ ra quân Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 10 Đại kỳ trị giá 12 triệu đồng để treo tại Cột cờ chủ quyền, góp phần truyền chủ quyền biển đảo cho thanh niên và nhân dân. Trao tặng 20 áo đoàn cho 20 bạn ĐVTN địa bàn dân cư trị giá 2 triệu đồng; ký kết phối hợp cùng Hợp tác xã Du lịch Phú Quý thực hiện công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, Huyện đoàn cũng đã nhận 999 giỏ đựng rác từ nhóm SGC trong chương trình Phủ Xanh Đảo Ngọc với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng; 20 xuất học bổng/năm từ đơn vị Du lịch Duy Khang dành cho các em học sinh trị giá 10 triệu đồng; 10 xuất học bổng từ đơn vị Tiệm Ăn Haro và Nhóm Du lịch Phú Quý trị giá 5 triệu đồng; nhận nguồn lực công trình trị giá 95 triệu đồng từ đơn vị Cảnh sát giao thông TP. Hồ Chí Minh gồm 01 phòng đọc thư viện và 01 công trình thanh niên.

Kết thúc buổi lễ đồng chí Lê Hồng Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã trao cờ xuất quân cho Huyện đoàn Phú Quý, tiến hành các hoạt động hưởng ứng lễ ra quân và tổ chức các chương trình nhằm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong chiến dịch.  Ngay sau Lễ ra quân, các đồng chí đại biểu, lãnh đạo cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động khởi động Chiến dịch thu hút sự tham gia của hơn 200 ĐVTN như Hoạt động “Hãy làm sạch biển” – Ngày Chủ nhật xanh quý II/2023: làm vệ sinh tại bãi biển Lạch Dù và trồng 350 cây bàn.

TRÚC SINH – ANH TUẤN